Giỏ hàng
Số lượng 0 sản phẩm

Máy chủ HPE Proliant thế hệ 10 – Giải pháp CNTT tối ưu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời điểm hiện nay khi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chứng kiến sự “bùng nổ” số lượng doanh nghiệp mới và các công ty khởi nghiệp, việc lựa chọn các giải pháp công nghệ tối ưu cũng như chủ động cập nhật tiến bộ công nghệ thông tin(CNTT) là nước cờ thiết yếu để cạnh tranh và tạo sự khác biệt.

anhmota2

Theo thống kê của Cổng Thông tin đăng kí doanh nghiệp Việt Nam 2016 và nửa đầu năm 2017, mỗi tháng có tới gần 10 ngàn doanh nghiệp mới được được kí hoặc quay trở lại hoạt động, đạt mức kỉ lục cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh giờ đây cũng trở nên vô cùng khắc nghiệt, mọi yếu tố cấu thành hoạt động của doanh nghiệp cũng cần được chú trọng để tố ưu hóa việc phục vụ khách hàng và thúc đầy tăng trưởng doanh thu. Quan trọng hơn, hiện nay khi chúng ta đang bước vào kỉ nguyên của CNTT, máy tính và các hoạt động tính toán, các giải pháp kết nối mạng đang dần thay thế các phương thức xử lý dữ liệu truyền thống, kéo theo đó là nhiều vấn đề về bảo mật an ninh mới, quyết định đầu tư củng cố, cải tiến cũng như cập nhật hệ thống CNTT thông tin, máy chủ doanh nghiệp là nước cờ “không thể không đi”.

Mới vừa qua, một trong những tập đoàn cung cấp giải pháp CNTT hàng đầu, đã nghiên cứu và cho ra đời giải pháp máy chủ mới, mà theo công ty này là độc nhất trên thị trường. Với suốt 9 năm đứng đầu trong ngành cung cấp máy chủ doanh nghiệp, HPE hứa hẹn về nhiều tiềm năng đột phá của thế hệ máy chủ thứ 10 mới này, đặc biệt về khả năng bảo mật an ninh, khía cạnh mà họ luôn tự tin.

Trong vài năm gần đây, ta đã chứng kiến nhiều vụ tấn công vào an ninh CNTT gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động doanh nghiệp và thông tin khách hàng. Theo các nhà nghiên cứu, xu hướng tấn công vào các máy chủ doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên và đang có chiều hướng áp đảo so với sự xâm nhập nhỏ lẻ vào các máy cá nhân, trong đó đối tượng báo động đỏ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ sở hữu các hệ thống máy chủ lỗi thời. Với nhiều tổ chức hacker lão luyện, việc tấn công vào các khu vực yếu, dễ bị bỏ qua của các máy chủ chưa được cập nhật là vô cùng dễ dàng. Để đối phó và vượt trước các vấn đề này, máy chủ HPE Proliant thế hệ thứ 10 đã được thiết kể tích hợp các biện pháp an ninh tối ưu và tiên tiến nhất hiện nay, đặc biệt kể đến chức năng bảo vệ an ninh phần sụn(firmware) mới.

Điểm sáng về an ninh của giải pháp máy chủ đời mới này chính là sự liên kết giữa chip bán dẫn và phần sụn, HPE đã thiết lập chức năng bảo mật mới “root of trust” ngay trong chip, chức năng này tạo ra thông tin nhận dạng không thể thay đổi trong phần bán dẫn. Khi bắt đầu khởi chạy, máy chủ sẽ so sánh giữa thông tin nhận dạng trong chip và thông tin phần sụn đưa ra, nếu không khớp, thiết bị sẽ không khởi động và ngay lập tức phục hồi về trạng thái sao lưu an toàn gần nhất. Biện pháp bảo mật an ninh có sẵn trong máy chủ còn bao gồm các công nghệ mã hóa và phát hiện tấn công tân tiến nhất được hợp tác phát triển cùng các đối tác của HPE và dịch vụ đánh giá an ninh HPE Pointnext mà trong đó các hoạt động được máy tự động phân tích và học hỏi, không ngừng phát triển khả năng xác định các hiểm họa đến từ cả trong và ngoài. Ngoài ra, nhiều cập nhật tiến bộ về Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm của HPEcũng đã được ra mắt để phục vụ tối ưu cho các chức năng mới của máy chủ này.

Bên cạnh những tính năng an ninh đột phá, máy chủ HPE Proliant thế hệ thứ 10 còn nhận được nhiều khen ngợi về tính nhanh nhạy về vận hành. Với khả năng tính toán linh hoạt, giải pháp máy chủ này sở hữu trí tuệ được định nghĩa bởi phần mềm cho phép năng lực xử lí dữ liệu nhanh nhạy hơn bao giờ hết, qua đó giảm thiểu đáng kể các chi phí vận hành và lược qua nhiều công đoạn xử lí rối rắm, phức tạp. Nhờ sự kết hợp hiệu quả với các công nghệ đối tác, nhóm phát triển giải pháp của HPE đã “nhặt ra” được nhiều tính năng tinh túy để tích hợp vào thế hệ máy chủ mới này, qua đó tăng cường các chức năng từ lưu trữ, kết nối mạng, đến tổng hợp, siêu hội tụ mà vẫn đảm bảo được độ trôi chảy khi vận hành máy. Khách hàng sử dụng máy chủ HPE thế hệ 10 sẽ có thể cảm nhận được một trải nghiệm vận hành hoàn toàn mới, trong đó những lỗi gián đoạn, chậm được giảm thiểu đến mức tối đa. Thêm vào đó, với cải tiến mới tại Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bởi phần mềm HPE Oneview mới và Mesosphere Enterprise DC/OS, khách hàng có thể khai thác và vận hành các tải công việc phân tán ngay tại chỗ một cách dễ dàng hơn, đồng thời khai thác trải nghiệm nhất quán đối với môi trường điện toán đám mây công cộng và nội bộ Microsoft Azure.

Một điểm nhấn cũng không thể không kể đến của mẫu máy chủ mới ra đời này là tính kinh tế: sử dụng tốt hơn, và chỉ phải trả cho những gì thực dùng. Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều vấn đề với việc lên kế hoạch và dự trù cho chi phí đầu tư CNTT, những áp lực đau đầu giữa việc muốn cập nhật công nghê nhưng lai thiếu kinh phí hay mối lo ngại rằng dù tốc độ mở rộng hạ tầng CNTT không theo kịp tốc độ bùng nổ của dữ liệu. Các nhà phát triển của HPE đã nghĩ đến những vấn đề này và thiết kế cho giải pháp máy chủ Gen10 hình thức thanh toán mới linh hoạt hơn tùy thuộc vào quy mô sử dụng dữ liệu thực của máy chủ, một loạt các công cụ tài chính giúp giảm thiểu hóa chi phí chuyển dổi công nghệ và hỗ trợ lập kế hoạch kinh tế phù hợp với mức độ gia tăng dữ liệu.

Những cải tiến mới trên được kì vọng sẽ giải quyết những nhu cầu CNTT đang ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn cả thế giới đang bước vào “kỉ nguyên số”, giúp các công ty, đặc biệt là quy mô vừa và nhỏ đương đầu một cách hiệu quả nhất với các vấn đề về bảo mật an ninh, tính linh hoạt và “túi tiền”.

 

TRỤ SỞ GIAO DỊCH

Số 28 C2 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (024) 3.7911.966

Email: mail@sieuviet.vn

Xem bản đồ

CHI NHÁNH Tp.HCM

109/15 Lê Quốc Hưng - P.12 - Quận 4 - Tp.HCM

(028) 3.826.4104

dungnn@sieuviet.vn

Xem bản đồ

TRUNG TÂM BẢO HÀNH

Số 780 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel: (024) 3.7911.966

Email: baohanhsv@sieuviet.vn

Xem bản đồ

Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Kiều Thịnh

024 3791 1966 (135)/ 090 213 8896

Đinh Tuấn Nam

0974392182

Nguyễn Tiến Thắng

0348955989